Công thức cải thiện lưu thông máu bằng cách sử dụng cải thảo được chia sẻ bởi chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản

Trang web của Kinkan cung cấp những thông tin hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

Thịt heo ba chỉ xào với cải thảo kiểu Trung Hoa

Nguyên liệu (cho 2 khẩu phần ăn)
• Cải thảo … 450g (1/8 bẹ)
• Thịt heo ba chỉ (thái mỏng) … 120g
• Dashi Trung Hoa (dạng hạt) … 1 và 1/3 muỗng canh
• Hạt tiêu … lượng thích hợp
• Dầu mè … 1 muỗng canh

Cách làm

Step1 Cải thảo cắt bỏ lõi, cắt khúc, rửa sạch và để ráo.

※ Phần dày thì cắt thành miếng chiều ngang 1 cm để dễ nấu hơn.

Step2 Cắt thịt heo ba chỉ thành từng miếng chiều ngang 3 cm, cho vào chảo dầu xào, để lửa vừa. Đến khi toan bộ chuyển sang màu trắng đục thì bày ra đĩa.

※ Lau chảo bằng giấy dùng cho nhà bếp.

Step3 Đun nóng dầu mè trên chảo, cho cải thảo vào, rưới nước sốt kho tàu vào xào trên lửa vừa, khi cải thảo bắt đầu chín mềm thì tắt bếp.

Step4 Cho thịt heo ba chỉ đã xào ở bước ② đổ vào chảo đang xào ở bước ③ và rắc tiêu lên khắp. Khuấy đều bột năng hòa tan trong nước, trộn đều với các nguyên liệu và đun sôi trên lửa nhỏ đến trung bình trong khi trộn.

Khi toàn bộ sệt lại thì món ăn hoàn thành! Mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Trang web https://kinkan.com.vn/ của Kinkan cung cấp những thông tin hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

Top