Tiết lộ từ chuyên gia – Các chất dinh dưỡng trong cải thảo và chúng có chức năng như thế nào?

Trang web của Kinkan cung cấp những thông tin hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

Mùa đông là mùa của cải thảo, một nguyên liệu thường thấy trong các món lẩu!
Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số chất dinh dưỡng có trong cải thảo.
Ngoài ra cũng giới thiệu các công thức nấu ăn sử dụng cải thảo giúp cải thiện lưu thông máu. Mời các bạn đón đọc bài viết này nhé!

Các chất dinh dưỡng trong cải thảo

Với tài liệu tham khảo “Bảng thành phần tiêu chuẩn thực phẩm Nhật Bản năm 2020 (tái bản lần thứ 8)” của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, chúng tôi sẽ giới thiệu một số chất dinh dưỡng có trong cải thảo.

Các chất dinh dưỡng giúp cải thiện lưu thông máu có trong đúng 100g tươi cải thảo (một phần)

・Kali (220mg)
・Chất xơ (tan trong nước: 0,3g không hòa tan: 1,0g)
・β-caroten (92μg)
・Vitamin C (19mg)

Ngoài ra, cũng chứa axit folic và vitamin E.

Giới thiệu chức năng của từng chất dinh dưỡng có trong cải thảo

Cải thảo là một loại rau thường thấy ở các siêu thị Nhật Bản và cả Việt Nam nữa. Cùng KINKAN tìm hiểu về chức năng của các chất dinh dưỡng có trong loại rau này nhé!

Kali
Có chức năng làm giảm tái hấp thu natri ở thận.
Loại bỏ natri dư thừa ra khỏi cơ thể bởi chức năng này.

Chất xơ
Chất xơ hòa tan giữ lại lượng đường và lipid dư thừa trong cơ thể và đào thải chúng ra ngoài.
Chất xơ không hòa tan làm tăng lượng phân, làm thông và thúc đẩy chức năng đường ruột.
Cũng sẽ giúp bạn với chế độ ăn kiêng bởi chức năng này.

β-Caroten / Vitamin A
Có tác dụng chống oxy hóa làm giảm oxy hoạt tính trong cơ thể.
Do tác dụng chống oxy hóa, nó ngăn chặn việc sản xuất lipid peroxide làm cho xơ cứng động mạch dễ xảy ra.

Vitamin C
Cần thiết cho việc sản xuất collagen và L-carnitine (một axit amin tham gia vào quá trình đốt cháy chất béo).
Vitamin C cũng có đặc tính chống oxy hóa.

Vitamin E
Giúp tăng cường chức năng miễn dịch và giúp bảo vệ tế bào khỏi vi khuẩn và vi rút xâm nhập cơ thể.
Hơn nữa nó cũng phòng chống thúc đẩy giãn mạch máu và ngăn dòng máu bị ngưng trệ. Vitamin E cũng có đặc tính chống oxy hóa.

Axit folic
Là một trong những thành phần cần thiết để chuyển đổi “homocysteine” thành “methionine (một trong những axit amin thiết yếu) “, được coi là một trong những nguyên nhân gây xơ cứng động mạch.

Trang web https://kinkan.com.vn/ của Kinkan cung cấp những thông tin hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

Top