ĐẬU GÀ GIÀU AXIT FOLIC VÀ SỰ CẦN THIẾT ĐỂ CẢI THIỆN LƯU LƯỢNG MÁU? – (PHẦN HAI)

Trang web của Kinkan cung cấp những thông tin hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

Được giới thiệu bởi chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Nhật!

Về Chuyên gia dinh dưỡng: Cô Yurie Takemoto

Sau khi có chứng chỉ quốc gia về dinh dưỡng, cô ấy sẽ tham gia vào bộ phận chuẩn bị thực đơn và nấu ăn tại bệnh viện ở Nhật Bản.

Cô hiện đang làm chuyên gia xây dựng và quản lý chế độ ăn, biên tập viên cho các bài báo trên phương tiện truyền thông về dinh dưỡng và cố vấn về thực phẩm.

Bạn có biết rằng trong đậu gà có nhiều axit folic?

Axit folic là một chất dinh dưỡng giúp cải thiện lưu lượng máu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến một loạt các chủ đề, từ các chất dinh dưỡng có trong đậu gà cho đến công thức nấu ăn từ đậu gà!

Gần đây bạn có ăn món nào từ đậu gà không?

Ngay cả khi bạn chưa từng ăn đậu gà, tại sao không đọc bài viết này và thử kết hợp nó vào chế độ ăn uống của bạn trong tương lai chứ!

Ở bài viết phần I, KINKAN đã giới thiệu đến bạn đậu gà – một loại thực phẩm giàu Axit Folic.

Bài viết lần này, KINKAN sẽ cung cấp chi tiết về hàm lượng dinh dưỡng có trong đậu gà nhé!

Chỉ cần ăn đậu gà? Các chất dinh dưỡng cần bổ sung với axit folic!

Axit folic, cùng với vitamin B12, là một loại vitamin giúp hình thành các tế bào hồng cầu.

Vì vậy, cần bổ sung vitamin B12 cũng như axit folic.

Mức tiêu thụ vitamin B12 mục tiêu hàng ngày là 2,4㎍. (Dành cho người lớn)

Thực sự không khó để cung cấp đủ vitamin B12 cho cơ thể phải không nào!

Vitamin B12 cũng là một chất dinh dưỡng được tạo ra bởi vi khuẩn đường ruột, vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc cung cấp đủ lượng vitamin B12 hay không.

Tuy nhiên, tỷ lệ hấp thụ vitamin B12 có thể bị suy yếu ở người cao tuổi.

Vui lòng lưu ý các thành phần có chứa vitamin B12 cùng với đậu gà bạn nhé!

Ăn quá nhiều đậu gà có gây ra vấn đề gì không? Tìm hiểu các vấn đề do thiếu Axit folic!

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng đậu gà không có khả năng gây ra bất kỳ bất thường nào trong cơ thể do ăn quá nhiều.

Ngược lại, sự thiếu hụt axit folic, một trong những chất dinh dưỡng có trong đậu gà, là có thể dẫn đến thiếu máu.

Dưới đây là các triệu chứng có thể là thiếu máu với 4 triệu chứng điển hình như sau:

  • Đánh trống ngực và khó thở
  • Dễ mệt mỏi
  • Toàn thân uể oải
  • Giảm sự thèm ăn

Triệu chứng “chán ăn” là một trong những chứng thiếu máu điển hình có thể xảy ra.

Nếu bạn không có cảm giác thèm ăn và không ăn được thì sẽ không thể đưa chất dinh dưỡng vào cơ thể.

Do đó, có thể mất nhiều thời gian hơn để điều trị chứng thiếu máu.

Để ngăn ngừa thiếu máu, bạn nên bổ sung axit folic với sự tư vấn của bác sĩ nhé!

Top