3 CÁCH NGĂN NGỪA DA KHÔ DO ĐEO KHẨU TRANG (PHẦN MỘT)

Trang web của Kinkan cung cấp những thông tin hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

Người hướng dẫn Chăm sóc Da: Cô Risaki Sakashita

“Tận dụng kinh nghiệm và kiến thức khoa học đã tích lũy hơn 10 năm qua trong ngành làm đẹp, chúng tôi muốn giúp khách hàng có được làn da lý tưởng bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn chăm sóc da phù hợp với từng cá nhân.
Với tư cách là cố vấn đào tạo da móng của Hiệp hội thẩm mỹ da và móng Nhật Bản, tôi cũng phụ trách khóa đào tạo hướng dẫn viên chăm sóc da bao gồm nhiều lĩnh vực như cấu trúc da, dinh dưỡng và quy luật làm đẹp.”

Cô Sakashita, một giảng viên chăm sóc da, đã chỉ ra cho tôi rằng tại sao khi đeo khẩu trang y tế lại làm khô da và cách ngăn ngừa điều đó!

Cô ấy cũng chỉ cho mình những điểm bảo vệ da không bị khô và dẫn đến làn da đẹp, các bạn tham khảo nhé!

3 lý do khiến da bạn bị khô khi đeo khẩu trang y tế

Tại sao khẩu trang y tế lại làm khô da? Lý do thứ nhất: Do sự ma sát

Việc cọ xát da với mặt nạ sẽ gây ra ma sát và làm tổn thương lớp sừng của da. Lớp sừng* có chức năng tạo ra độ ẩm. Khi lớp sừng bị kích thích và bị tổn thương, nước trong da sẽ có xu hướng bốc hơi.

Lời khuyên từ cô Sakashita, một giảng viên về chăm sóc da

Lụa hoặc bông nên được sử dụng làm chất liệu khẩu trang để giảm ma sát, nhưng khẩu trang không dệt được ưu tiên hơn để ngăn ngừa vi khuẩn.

Nếu da bạn thô ráp và cảm thấy khó sử dụng khẩu trang vải không dệt, tại sao bạn không cân nhắc thay đổi chất liệu? Ngoài ra, bạn nên chọn kích cỡ khẩu trang phù hợp với khuôn mặt của mình.

 

* Lớp sừng (stratum corneum) là lớp ngoài cùng của da. Khi lớp sừng được dưỡng ẩm và lấp đầy, làn da sẽ trở nên khỏe mạnh và săn chắc.

Tại sao khẩu trang y tế lại làm khô da? Lý do thứ hai: Độ ẩm

Chiếc khẩu trang y tế sẽ khiến cho da mặt của bạn dễ bị đổ mồ hôi, bí bach khó chịu.
Khi da bị đổ mồ hôi như vậy, hàng rào chức năng của da sẽ giảm xuống.
Chức năng hàng rào của da liên quan đến chức năng của lớp sừng bảo vệ da khỏi tác nhân kích thích bên ngoài như phấn hoa và virus và ngăn chặn sự bay hơi của nước từ da.

Lời khuyên từ cô Sakashita, một giảng viên về chăm sóc da

Trước khi đeo khẩu trang y tế, hãy thoa chất bảo vệ da của bạn, chẳng hạn như vaseline, để ngăn chặn chức năng hàng rào của da bị suy giảm.
Ngoài ra, nếu khi đeo khẩu trang y tế, da mặt bạn thường xuyên đổ mồ hôi và bí bach, bạn hãy nhớ dung khan mềm lau hoặc chậm bớt mồ hơi nhé!

Tại sao khẩu trang y tế lại làm khô da? Lý do thứ ba: Chênh lệch nhiệt độ

Bạn có để ý thấy rằng, làn da mặt và cơ thể sẽ có hiện tượng khô ngay sau khi bạn rời khỏi phòng tắm và vào thay đồ?
Điều này là do sự chênh lệch nhiệt độ làm cho da bị khô đó!
Tương tự, sau khoảng thời gian đeo khẩu trang y tế, lúc bạn tháo khẩu trang ra, sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài của chiếc khẩu trang sẽ khiến da mặt bạn bị khô.

Lời khuyên từ cô Sakashita, một giảng viên về chăm sóc da

Dù da bạn có bị khô khi đeo khẩu trang y tế thì cũng không sao nếu bạn chăm sóc da hàng ngày đúng cách và kiên trì! Tôi sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để da không bị khô, hãy cùng tham khảo nhé!

Top